HOTLINE: 0904 144 699 - 0931501891 - 0383 603 788: || ĐOAN: 0934 222 891 - 0968 406 330
MẸO CHỌN MUA THỊT HEO, CÁ TƯƠI NGON

MẸO CHỌN MUA THỊT HEO, CÁ TƯƠI NGON

VŨ NGỌC ĐOAN - 06/11/2015 - 0 bình luận

Không phải ai cũng biết cách chọn mua được miếng thịt heo ngon hoặc một con cá tươi, nhất là với các bà nội trợ ít kinh nghiệm. Ẩm thực gia đình xin tiết lộ vào mẹo đơn giản dưới đây để giúp bạn chọn lựa những miếng thịt, cá tươi ngon cho bữa ăn nhé!

 
1. Cách chọn cá tươi ngon
 
Khi mua cá đừng ngại bẩn tay bạn nhé, vì ngại sẽ dễ mua nhầm cá ươn lắm đấy. Đầu tiên, bạn vạch mang cá ra xem, nếu mang còn đỏ là cá tươi, mang trắng bệch hoặc thâm là cá ươn rồi đấy.
Chọn cá
 
Nhìn bề ngoài, cá tươi sẽ nhớt bóng, mắt cá trong suốt, vảy không rời ra, bỏ cá vào nước, cá chìm xuống. Nếu bề ngoài cá có dịch dính, mắt lõm xuống, vảy cá dễ rơi ra, thịt cá ít đàn hồi, bụng cá và hậu môn trương ra, bỏ vào nước cá nổi, thì đó là cá ươn.
 
Hơn nữa, cá tươi có mùi tanh đặc trưng, cá bị nhiễm độc có những mùi bất thường như mùi tỏi, mùi dầu hôi. Mắt cá bị nhiễm độc cũng thường đục, có con thậm chí mắt lồi ra ngoài.
 
Còn với cá ướp urê thì sao nhỉ? Nhìn chúng rất tươi, mắt cá trong, mang cá đỏ tươi hơn bình thường, nhưng khi ấn tay vào thân cá sẽ thấy mềm, mình cá lõm xuống do độ đàn hồi thấp, ngửi cá có mùi lạ chứ không phải mùi tanh.
 
 
Với cá đã xắt khoanh sẵn, ấn vào thớ thịt thấy dính tay, thịt cứng chắc thì nên mua. Nếu cá mềm, chảy nước thì cá đã ươn.
 
Chọn được cá tươi rồi thì hãy cùng tham khảo những món ngon từ cá để chiêu đãi gia đình thân yêu bạn nhé!
Món ngon từ cá
2. Cách chọn thịt heo tươi
 
Thịt heo tươi có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt đầu nhớt thì nên tránh.
 
Thịt heo tươi rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn không để lại vết lõm, khi bỏ ngón tay ra không bị dính. Thịt ôi bị lõm sâu khi ấn tay vào và không trở lại trạng thái bình thường ngay được nên bạn tinh ý một chút nhé!
Thịt
 
Thịt heo ngon có thớ săn chắc, màu hơi hồng, ngoài ra phần da sẽ mỏng. Nếu thịt đỏ sẫm, thớ thịt nhão mềm, da dày thường là heo già, heo nái.
 
Ngoài ra nên tránh mua thịt heo có phần mỡ vàng, thớ thịt có nổi đốm trắng vì đa phần đó là heo bệnh.
 
Thịt heo tươi sẽ chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu công thức những món ngon từ thịt heo để trổ tài với gia đình thôi nào.
Món ngon từ thịt
 
 
Hy vọng những mẹo nhỏ trong cách chọn thịt heo, cá tươi ngon trên sẽ giúp ích cho các bà nội trợ khi đi chợ. Hãy là người nội trợ thông minh, tinh ý để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn nhé!

Đt Thu Hiền 2E Nguyễn Văn Linh Hải Phòng

0383 603 788 ;       0968 406 330;   

                     0931501891 ,  0904144699  ;    

      0934 222 891

Giới thiệu

Chuyên nghiệp, chất lượng cao - Sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, phẩm chất tốt, yêu nghề và có trách nhiệm với công việc DỊCH VỤ CỦA GIÚP VIỆC THU HIỀN NHIỆT TÌNH CHU ĐÁO LỰA CHỌN NGƯỜI PHÙ HỢP VỚI TỪNG HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH

Danh mục

Tags

Bài viết mới

0904144699