HOTLINE: 0904 144 699 - 0931501891 - 0383 603 788: || ĐOAN: 0934 222 891 - 0968 406 330
Cách chăm sóc và bảo quản đồ gỗ đúng cách

Cách chăm sóc và bảo quản đồ gỗ đúng cách

VŨ NGỌC ĐOAN - 06/11/2015 - 0 bình luận

 

Đồ gỗ là những món đồ có giá trị sử dụng lâu dài. Kỹ năng chăm sóc và bảo quản dưới đây giúp gia chủ có được những món đồ nội thất bằng gỗ luôn bền đẹp và bóng như mới.

Cho dù có được lau chùi thường xuyên đi chăng nữa thì đồ nội thất làm từ gỗ vẫn rất dễ bị hư hỏng bởi những thay đổi nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm.Vậy làm sao để giữ cho đồ gồ nội thất luôn bền đẹp và bóng như mới? Bài viết này là những chia sẻ kinh nghiệm mà chúng tôi sử dụng để đào tạo đội ngũ cán bộ công nhân viên (CBCNV) giúp việc nhà của mình.

Hiểu rõ về loại gỗ được dùng để làm sản phẩm

Đầu tiên, chúng tôi luôn lưu ý các CBCNV của mình là nên xác định loại gỗ được sử dụng để làm ra các món đồ nội thất trong nhà gia chủ. Thật vậy! Đồ gỗ nội thất rất đa dạng với “muôn hình vạn trạng” và được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau từ gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo, gỗ ép…Mỗi một loại sẽ có những đặc tính, tính chất riêng biệt ảnh hưởng đến cách chăm sóc, bảo quản chúng.

Chỉ sử dụng các chất chất lượng và phù hợp

Những hóa chất bảo quản, tẩy rửa đồ gỗ rẻ tiền có nguy cơ làm hư hại đến chất lượng món đồ của bạn. Thường thì nhân viên tạp vụ văn phòng THU HIỀN chỉ cần một chiếc khăn sạch có thấm một chút nước là đã có thể vệ sinh được bề mặt món đồ gỗ rồi. Tùy theo từng loại chất liệu bề mặt mà CBCNV của chúng tôi sẽ sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ khác khi cần.

Một số kinh nghiệm tẩy rửa của chúng tôi như:

  • - Dùng dấm trắng: Hòa 1 thìa dấm trong 1 ca nước rồi tiến hành lau chùi đồ gỗ.
  • - Dùng bã chè: Cho bà chè vào chậu rồi cho một chút nước. Sau đó dùng nước này lau đồ gỗ cũng rất tốt.
  • - Tạo hỗn hợp để lau chùi theo công thứ 1 thìa dầu chanh (lemon oil) trộn với 3 thìa dàu oliu (olive oil) sau đó đánh bóng đồ gỗ.

Bảo quản đồ gỗ khỏi sự tác động của môi trường (Ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ)

Gần đây nhất, chúng tôi đã có cơ hội thực hiện một dự án ở khu biệt thự nghỉ dưỡng Sapa và khách hàng của chúng tôi đã mắc phải sai lầm này. Toàn bộ số đồ gỗ nội thất được “phơi” ra ngoài trời. Sapa thì không nóng nhưng lại có độ ẩm cao. Gỗ là một trong những nguyên liệu có khả năng hút ẩm tốt nên việc bạn để những sản phẩm này ở những nơi nhiều hơi nước, ẩm ướt cũng sẽ khiến sản phẩm nhanh bị mục.

Bên cạnh đó, anh nắng phát ra trực tiếp từ mặt trời không có lợi cho bất kỳ một loại đồ gỗ nội thất nào. Hãy để những món đồ nội thất bằng gỗ ở nơi râm mát. Nếu cần thiết thì bạn hãy lắp thêm rèm cửa. Nhiệt độ phòng chứa quá nóng hoặc quá lạnh cũng có thể ảnh hưởng đến lớp sơn bề mặt và chất lượng gỗ bên trong của sản phẩm. Nhiệt độ tốt nhất trong khoảng 20 – 27 độ C.

Đánh bóng đồ gỗ nội thất từ 1 đến 2 lần/năm

Đánh bóng là một việc làm cần thiết để đảm bao cho sản phẩm đồ gỗ luôn bền đẹp như mới theo thời gian. Đây sẽ là một kỹ năng mà bất kỳ một CBCNV nào làm công tác giúp việc trong các gia đình cũng phải nắm được.

Lời kết

Bạn thấy không. Không có gì khó trong việc tự mình chăm sóc, bảo quản đồ gỗ nội thất đúng cách nếu bạn giành thêm chút thời gian lưu tâm về nó. Chúc các bạn thành công. Hãy nhớ rằng: Chúng tôi ở đây để giúp bạn có một cuộc sống thoải mái hơn.

Cảm ơn Quý khách hàng đã đọc bài viết

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 2e Nguyễn văn Linh, Lạch Tray,  Ngô Quyền , Hải Phòng
Email: giupviechaiphongdoanhien@gmail.com

Mrs Hiền: 0931.501.891 - 0904144699 - 0904144699 Mr Đoan: 0934.222.891 - 0968.406.330

Giới thiệu

Chuyên nghiệp, chất lượng cao - Sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, phẩm chất tốt, yêu nghề và có trách nhiệm với công việc DỊCH VỤ CỦA GIÚP VIỆC THU HIỀN NHIỆT TÌNH CHU ĐÁO LỰA CHỌN NGƯỜI PHÙ HỢP VỚI TỪNG HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH

Danh mục

Tags

Bài viết mới

0904144699